Tôm hấp bia

Các món ngon từ tôm luôn được yêu thích không chỉ bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng mà còn nhờ hình dáng đẹp mắt. Chính vì thế, tôm được biến tấu trong đủ loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng. Bạn đã biết cách nấu những món ngon chế biến từ tôm chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu làm tôm hấp bia

– 500gr tôm loại to

– 2 nhánh sả

– 1 lon bia

– Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

Tôm hấp bia thơm ngon đúng điệu
Tôm hấp bia thơm ngon đúng điệu

Cách làm tôm sú hấp bia:

– Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.

– Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

– Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

– Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.

– Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.

– Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy.

Trả lời

0985 696 616