Tại sao cá hồng phèn luôn được các bà nội trợ tin dùng?
+ Cá phèn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho cơ thể con người, đặc biệt là người già và trẻ em.
+ Thịt cá rất thơm, mềm, chắc và ngọt thịt, ít xương, hơi béo ngậy, không tanh. Loại cá này có thể chế biến nhiều món ăn dân dã hấp dẫn.
Cũng giống như nhiều loại cá biển khác, cá phèn có chứa hàm lượng protein, vitamin A, C, D, B và chất khoáng cao, đặc biệt là hàm lượng Omega-3 tương đương với lượng Omega-3 trong cá hồi.
Các hoạt chất này giúp tăng cường thị lực, bổ sung trí não, rất tốt cho trẻ em. Thực phẩm cần thiết cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu. Bù đắp lượng kali cần thiết cho cơ thể, ổn định huyết áp. Ngăn chặn nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi, ngăn ngừa sỏi thận. Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Cá phèn không có mùi tanh giống nhiều loại cá biển khách, thịt cá rất chắc và không có nhiều xương, khi ăn cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của lớp da và thịt. Có thể chế biến nhiều món ăn từ cá phèn hồng.
Thực đơn món ăn ngon với cá phèn hồng
Sản phẩm thường được dùng để chế biến những món ăn dân dã như cá phèn hồng sốt tương, kho nấm rơm, chiên, kho nghệ, hay cá phèn hồng nộm gỏi,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.