Cũng dễ hiểu khi cả người dân trong nước và quốc tế đều ưa chuộng loài cá này, bởi nó có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu, 129 gr cá vược cung cấp: 125 calo, 23,77 g protein, 2,58g chất béo tổng hợp, 2,184g lysine, 0,266g tryptophan, 1,226g valine, 1,932g lucine, 250mg phốt pho, 53mg magi…
Giá trị dinh dưỡng của cá vực rất có lợi cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa ung thư bởi hàm lượng axit béo omega-3 cao, một chất béo vô cùng tốt và cần thiết cho việc duy trì cholesterol HDL trong cơ thể, nó cũng liên quan đến việc đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư.
Hỗ trợ trái tim được khỏe mạnh, việc thường xuyên ăn cá vược sẽ giúp cho lượng axit béo omega-3 và 6 trong cơ thể được cân bằng. Ngoài ra còn duy trì sự cân bằng cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ béo phì, xơ vữa động mạch cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời làm giảm căng thẳng cho động mạch và tim.
Chống loãng xương rất tốt vì thịt cá vược có hàm lượng magie, selen, kẽm, canxi và các khoáng chất khác tương đối cao có thể ngăn ngừa loãng xương. Khi cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa mà ăn thịt cá vược thường xuyên sẽ ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.
Ngoài ra, ăn cá vược còn chữa được một số bệnh khác như: tiểu đường, mắt, giảm cân, hỗ trợ tăng trưởng…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.