Chả mực tất nhiên được làm từ mực, nhưng ĐẶC BIỆT chả mực Khang Tường được làm từ thân con mực nang, đánh bắt dọc bờ biển Giao Thủy, Quảng Ninh. Sơ chế qua bằng chính nước biển Nam Định, mang đến hương vị đặc trưng mà chỉ có chả mực Khang Tường mới có.
Mực được giã cho hoà quyện với những hương liệu gia truyền. Quá trình giã mực được thực hiện hoàn toàn thủ công vì độ ngon của miếng chả phụ thuộc hầu hết vào độ nhừ, độ hoà quyện của nguyên liệu mà không máy móc nào có thể thay thế được.
Chả ngon phải được giã bằng tay trong cối đá lớn. Mực được bỏ vào từng miến, giã hơi dối, vừa đủ nhuyễn để bắt dính nhưng vẫn còn những phần miếng chưa giã kỹ để chả giòn. Phần vây mực xắt ngắn, cũng giã dối, lẫn vào phần thịt mực. Ướp thêm chút hạt tiêu vỡ mảnh, mắm cho vừa miệng. Hạt tiêu vỡ mảnh còn có tác dụng làm miếng mực không bết dính quá chắc, vừa làm dậy hương thơm.
Nếu chả được mua về với mục đích sử dụng ngay thì k cần bảo quản, tuy nhiên vì chả mực giã tay của Khang Tường rất ngon, được nhiều người mua về làm quà nên khi mua với số lượng lớn và chưa sử dụng hết ngay chúng ta cần bảo quản chả mực trong nhiệt độ 18 độ C, sẽ giúp chả giữ được trong thời gian lâu hơn và giữ được giá trị dinh dưỡng của mực.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.