Ngoài cách chế biến nguyên con, tôm còn được chế biến thành ruốc tôm thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy cách chế biến món ăn này được thực hiện như thế nào, ruốc tôm ở đâu ngon… Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.
Giới thiệu ruốc tôm
Ruốc tôm (hay còn gọi là chà bông tôm theo cách gọi của người miền Nam, tiếng anh là prawn fiber). Món ăn thơm ngon, lạ miệng này chinh phục người mê ẩm thực bởi vị ngọt tự nhiên, dai bông xốp, rất dễ ăn. Kể cả những ai kén ăn nhất cũng đều có thể thưởng thức.
Nhắc tới ruốc tôm là nhắc tới món đặc sản của rất nhiều địa phương khác nhau. Mỗi địa phương lại có những công thức riêng để tạo nên sự độc đáo cho món ăn của mình.
Với những bà mẹ có con nhỏ, trong nhà lúc nào cũng có sẵn một hộp ruốc tôm thơm ngon để đổi món cho bé. Nhất là với những bé đang trong giai đoạn ăn dặm, vẫn đang phải ăn các món xay nhuyễn, nhỏ, ruốc tôm thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa thơm ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng.
Các mẹ có thể cho một chút ruốc tôm vào với bột, cháo của bé. Hoặc trộn cùng cơm nát để tạo thành những viên cơm nhỏ xinh để bé dễ dàng đưa vào miệng. Dù bé nhà bạn có kén ăn như thế nào đi nữa, cũng khó lòng từ chối món ngon khó cưỡng này nhé!
Không chỉ dành cho các bé ăn dặm, kể cả người lớn cũng có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi món ăn này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.