Nguồn gốc của tôm sú thiên nhiên
Đúng như tên gọi của mình, loại tôm này được đánh bắt xa bờ ở vùng biển nước ta, với size rất lớn. Mỗi mẻ tôm bắt lên đều cho những con tôm tươi ngon, giãy đành đạch rất thích mắt. Chúng được cấp đông ngay trên thuyền để khi mang về cung cấp cho khách hàng luôn đảm bảo độ tươi ngon. Đặc biệt, tôm đều bảo toàn được chất lượng, độ dai và ngọt của thịt nhờ công nghệ cấp đông IQF, vì vậy thịt tuyệt đối không bở, còn có gạch rất ngon.
Loại tôm này cũng đặc biệt được yêu thích vì không có sự tác động của con người, hay các loại máy móc, thức ăn công nghiệp mà chúng được phát triển một cách tự nhiên.
Giá trị dinh dưỡng cao
Tôm sú có hàm lượng chất đạm lên tới 20 – 25% protein, đặc biệt chứa rất ít calori và các loại chất béo, vì vậy rất bổ dưỡng khi làm thực phẩm. Tôm sú tự nhiên còn nổi tiếng vì cung cấp hàm lượng canxi, Sắt, vitamin B12, Omega-3 rất lớn.
Một điều quan trọng khi nhắc đến giá trị dinh dưỡng của tôm sú thiên nhiên là nó có chứa Selen (cứ 100g tôm thì cung cấp ⅓ lượng Selen hằng ngày cho cơ thể) – đây là chất giúp hạn chế ung thư, loại bỏ các kim loại nặng trong cơ thể con người
Tôm sú thiên nhiên cho thịt thơm ngon, món ăn từ tôm bày trí đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao
Tôm sú được đánh giá là cho thịt thơm, ngon, dai ngọt vừa vặn. Ngoài ra, gạch tôm cũng được nhiều người ưa thích vì vị lạ và hấp dẫn. Từ tôm sú thiên nhiên, người ta có thể chế biến nên nhiều món ngon. Các món từ tôm không chỉ đảm bảo vị ngon khó cưỡng, mà bày trí cũng rất sang trọng, đẹp mắt nên được ưa chuộng từ quán nhậu bình dân cho tới những bữa tiệc sang trọng.
BẢO QUẢN
Ai cũng mong giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon để chế biến ra ngon ngọt, đậm vị. Nhưng mà đó luôn là những vấn đề khó khăn, nan giản. Quý khách hãy cùng điểm qua những điểm dưới đây để tham khảo cách bảo quản tôm sú thiên nhiên tươi ngon nhé!
Bảo quản sống
– Cho tôm sú tươi sống vào lưới, đặt trong nước sạch tĩnh hoặc có dòng chảy nhẹ.
– Đảm bảo mật độ tôm chỉ khoảng 300 con/ m3.
– Quý khách nhớ đặt máy sục khí để cung cấp oxy cho tôm.
Phương pháp này thường áp dụng cho tôm trong khoảng dưới 5 giờ, sau đó thì nhanh chóng lấy để chế biến.
Bảo quản tôm trong tủ lạnh
Thông thường, cách này được các bà nội trợ ứng dụng trong chế biến thực phẩm gia đình. Dưới đây là một số bước cần thực hiện khi tiến hành bảo quản trong tủ lạnh:
Sơ chế
Cần sơ chế tôm trước khi bảo quản bằng việc bỏ râu, chân và dùng bàn chải để vệ sinh thân tôm thật sạch. Cuối cùng, rửa lại tôm với nước lạnh sạch. Để ra rổ cho ráo nước tự nhiên trong khoảng 10 phút.
Đông đá
Sau khi đã sơ chế ổn thỏa, quý khách xếp tôm vào hộp nhựa chuyên dụng, đậy kín nắp hộp, lau sạch vỏ hộp bên ngoài và để vào ngăn đá.
Mặc dù vậy, bạn cũng lưu ý nếu mua nguyên liệu về thì nên sử dụng ngay, hạn chế cấp đông cho tôm vì dễ ảnh hưởng đến mùi vị tôm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.