5 thực phẩm cấm kỵ không nên ăn với tôm để tránh rước họa vào thân

Tôm là một trong những loại thưc phẩm được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tại các bữa ăn trong gia đình. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện nấu cùng hoặc ăn cùng tôm. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết và tránh nhé!

Không nên ăn tôm cùng táo đỏ

Táo đỏ là thoại thực phẩm và gia vị rất bổ dưỡng và giàu vitamin. Chúng ta có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với những loại nguyên liệu khác để nấu cháo. Nhưng, tuyệt đối đừng nên nấu cháo tôm cùng táo đỏ hoặc vừa ăn tôm xong lại ăn táo đỏ ngay. Vì, vitamin có chứa trong táo đỏ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong tôm thành chất triôxít asen ( thạch tín) rất dễ gây ngộ độc.

Không nên ăn tôm cùng bí đỏ

Hiện tại, chưa có nghiên cứ nào cho thấy không nên ăn tôm với bí đỏ. Nhưng theo Đông y, bí đỏ có tính hàn, vị ngọt còn tôm lại có tinh ấm vị mặn nếu kết hợp các đặc tính và hương vị này với nhau rất dễ dẫn tới bệnh kiết lý và có thể tổn hại nhất định tới cơ thể. Mọi người cũng nên lưu ý thông tin này nhé!

Hạn chế ăn tôm với thịt gà

Nghe có vẻ lạ, nhưng theo Đông y thì là như vậy. Thịt gà và tôm kết hợp với nhau sẽ dễ gây nên hiện tượng động phong, tức là sẽ ngưa ngày khắp người. Bạn nào hay bị dị ứng phải thật chú ý nhé!

Hạn chế ăn tôm cùng thịt lợn

Chúng ta vẫn thường thấy các món ăn kết hợp giữa tôm và thịt lợn. Nhưng theo y văn cho rằng hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau là tương kỵ theo ngũ hành.

Đại danh y Tuệ tĩnh cũng từng đúc rút kinh nghiệm trong sách Nam dược thần hiệu như sau: thịt lợn đặc tính kiêng kỵ với con tôm và một số thực phẩm khác như ốc bươu, lá mơ,…Ăn tôm với thịt lợn sẽ dễ gây ra chứng khó tiêu, lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa. Nếu mọi người có thói quen ăn uống kết hợp 2 thực phẩm này hãy nên hạn chế nhé!

Một số lưu ý khác

Không nên ăn tôm với các loại nước ép hoa quả giàu vitamin C ( cam, lê,…) sẽ dễ gây lên hiện tượng ngộ độc.

Ăn tôm xong không nên uống trà. Vì tôm là thực phẩm giàu caxi sẽ phản ứng với axit tanic có trong trà và gây kích ứng dạ dầy.

Không nên vừa uống bia vừa ăn tôm. Trong bia có nhiều Vitamin B1 kết hợp với tôm có nhiều chất đạm sẽ gây kết tủa, dùng thường xuyên dễ bị sỏi thận.

 

Ăn những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như tôm thật sự rất tốt. Nhưng ăn uống cũng phải có kể hoạch và lưu ý để không dẫn đến các tình trạng tổn hại đến cơ thể. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc.


 

HỢP TÁC XÃ KHANG TƯỜNG

HOTLINE: 0985 696 616

ĐỊA CHỈ: GIAO AN, GIAO THỦY, NAM ĐỊNH

 

Trả lời

0985 696 616