Ăn tôm rất tốt nhưng vẫn cần phải lưu ý những vấn đề sau

Tôm là một trong những hải sản được tiêu thụ phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Giá trị dinh dưỡng của tôm khá dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi ăn tôm chúng ta vẫn cần phải lưu ý 4 vấn đề dưới đây. Hãy cùng Hải sản Khang Tường tìm hiểu nha!

Thành phần dinh dưỡng của tôm

Bảng giá trị dinh dưỡng của tôm
Bảng giá trị dinh dưỡng của tôm

Tôm là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, được tạo nên chủ yếu từ protein và nước. Theo bảng thành phần dinh dưỡng, cứ trong 100g tôm nấu chín lại có: Năng lượng: 99 calo; 0,3 gram Chất béo; 0,2 gram Carbs;189 miligam Cholesterol; 111 miligam Natri;  Protein: 24 gram. Cùng với đó, trong tôm có 20 loại Vitamin và Khoáng chất khác nhau: I-ốt, Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magiê, Canxi, Kali, Sắt, Mangan,…

Lợi ích của việc ăn tôm thường xuyên

  • Giúp giảm cân hiệu quả
  • Cung cấp sắt chô cơ thể chống rơi vào tình trạng thiếu máu
  • Giúp bảo vệ, chống viêm bằng cách ngăn chặn các gốc tự do làm hỏng các tế bào của bạn.
  • Giảm nguy cơ đau tim
  • Đề phòng việc mất chí nhớ
  • Tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt.
  • Vì chứa ít carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, tôm sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn giảm cân lành mạnh.
  • I-ốt có trong tôm là khoáng chất quan trọng, cần thiết cho chức năng tuyến giáp và sức khỏe của não.

4 vấn đề cần lưu ý khi ăn tôm

Chọn tôm tươi và có nguồn gốc rõ ràng

Khi chọn mua tôm, mọi người nên chú ý lựa chọn những địa điểm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như các hệ thống siêu thị lớn hay các vựa hải sản có kiểm duyệt rõ ràng. Vì nếu không chọn các cửa hàng uy tín dễ mua phải các loại tôm để lâu, tôm ướp thuốc, tôm ăn cám tăng trọng,…

Cần chọn tôm có nguồn gốc rõ ràng
Cần chọn tôm có nguồn gốc rõ ràng

Rã đông tôm đúng cách

Khi sử dụng tôm đông lạnh, mọi người cần rã tôm đúng cách để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chúng ta nên rã đông bằng cách cho tôm xuống ngăn mát tủ lạnh trước vài giờ. Mọi người cũng có thể cho tôm vào túi kín ngâm trong nước lạnh.

Nếu cần nấu gấp, bạn có thể sử dụng chức năng rã đông của lò vi sóng

Tôm sau khi rã đông cần sử dụng ngay. Nếu không, các chất dinh dưỡng dễ bị thất thoát, vi khuẩn dễ xâm nhập, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Lượng tôm nên ăn

Theo FDA, đối với phụ nữ đang mang thai nên sử dụng 8 đến 12 ounces, tức khoảng 227 – 340g tôm cho 1 tuần.

Không ăn tôm sống

Sau khi mua được tôm tươi, mọi người chú ý nấu tôm chín kỹ nhất là các bà mẹ đang mang thai và trẻ em. Việc ăn tôm sống sẽ mang nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Vì, trong tôm sống có thể vẫn tồn tại các vi khuẩn, virus và các kỳ sinh trùng rất dễ gây ra đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa cho người dùng.

Các bạn đã nắm bắt được các lưu ý khi ăn tôm chưa? Giờ đây, mọi người có thể thoải mái ăn tôm mà không còn lo lắng gì rồi. Ăn ngon nhưng vẫn phải đúng cách nhé!

Bạn muốn mua tôm thuần tự nhiên sạch và tươi hãy liên hệ Hải sản Khang Tường để được tư vấn nhé!

Trả lời

0985 696 616