Mực lá tươi làm món nướng mọi, hấp hoặc xào đều ngon vô cùng. Mực lá tươi, hàng đảm bảo chất lượng. Mực câu còn sống, sau khi đem về gửi ngay vào cho khách hàng nên rất tươi, ngon, không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào nhé.
Mực hấp gừng
Món ngon dễ thực hiện và nhanh lẹ
Nguyên liệu:
+ Mực nguyên con (cắt khoanh)
+ Gừng sắt chỉ, hành củ, hành lá
Chế biến:
+ Cho gừng lót phía dưới rồi bỏ mực lên (Hấp cách thuỷ nhé)
+ Bỏ đậu hành và vái cọng hàng lá lên trên mực
+ Hấp khoảng 20-25p (tuỳ theo mực lớn hay nhỏ)
+ Xong rồi chắm với mắm gừng
Mực nướng muối ớt
Nguyên liệu:
– Mực lá tươi
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– 2 thìa nhỏ dầu ăn
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm
– Hành lá.
Cách làm:
– Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
– Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
– Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
– Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
– Mực chín lấy ra dùng nóng.