Cá rô phi là loại thực phẩm phổ biến, có giá bán khá rẻ. Món cá rô phi sau khi chiên giòn tan, chấm với nước mắm tỏi ớt ăn với cơm nóng thì không gì cưỡng lại được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Cá rô phi (loại to hoặc nhỏ đều được): 500 gam
– Canh bột mỳ: 2 muỗng
– Chút nước
– Muối, tiêu.
– Dầu chiên
Cách làm cá rô phi chiên giòn chấm mắm tỏi
– Bước 2: Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.
– Bước 3: Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.
– Bước 4: Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.
Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.
Chúc bạn thực hiện thành công!