Tại sao nên ăn tôm khi mang thai

Tại sao nên ăn tôm khi mang thai . Bài viết này, Hải sản Khang Tường sẽ giúp mẹ bầu tìm được câu trả lời nhé!

Tác dụng của tôm đối với mẹ bầu

Tôm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao
Tôm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao

Theo nhiề chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên ăn tôm. Bởi vì, trong tôm có nhiều tác dụng nổi bật như ngăn ngừa thiếu máu, bổ sung Astaxanthin cho mẹ bầu,…

Để hiểu rõ hơn về các tác dụng của tôm đối với các mẹ. Trước tiên, chúng ta cần tham khảo bảng thông tin dinh dưỡng trong 100g tôm.

Từ bảng thành phần trên, ta có thể thây dưỡng chất trong tôm rất nhiều và rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Ăn tôm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g tôm sẽ cung cấp cho mẹ bầu 82KCal và 17.6g Protein. Điều này cực kỳ cần thiết cho các mẹ đang mang thai. Do đó, nếu ăn tôm đúng cách, lượng protein trong tôm sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch, tái tạo tế bào và đảm bảo hình thành các mô, cơ cho mẹ và thai nhi.

Ăn tôm giúp cung cấp lượng khoáng chất dồi dào

Trong tôm có lượng lớn khoáng chất như Canxi (79mg), Selen (38μg), Sắt (1.60mg),…

Trong tôm có rất nhiều khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể
Trong tôm có rất nhiều khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể

Đây, đều là những chất khoáng cần thiết cho thai kỳ:

  • Canxi: Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên sử dụng khoảng 700 – 1000mg/ngày. Canxi trong tôm giúp, tránh nguy cơ loãng xương các mẹ và giúp duy trì ổn định nhịp tim.
  • Selen: Theo nghiên cứu, trung bình trong 85g tôm hấp sẽ cung cấp 48% nhu cầu selen cho cơ thể mỗi ngày. Có thể nhiều mẹ bầu không biết, Selen là một chất chống oxy hóa. Chất này giúp mẹ bầu ngăn ngừa suy nhược thần kinh và đảm bảo tuyến giáp hoạt động bình thường.
  • Sắt: sắt có trong tôm giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu thường gặp ở mẹ bầu.

Ăn tôm giúp da và móng khỏe

Ăn tôm giúp mẹ bầu tránh rụng tóc và bảo vệ sức khỏe làn da. Vì trong tôm có chứa 5μg Vitamin H (Biotin) trong 100g.

Ăn tôm giúp ngăn ngừa thiếu máu

Nếu mẹ bầu đang thiếu sắt và muốn nạp dưỡng chất này vào cơ thể, tôm sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Mẹ bầu nên ăn tôm để không bị thiếu máu
Mẹ bầu nên ăn tôm để không bị thiếu máu

Sắt là thành phần cấu tạo nên máu trong cơ thể. Theo PubMed Central, nhu cầu máu của mẹ bầu tăng 50% trong quá trình mang thai, kéo theo nhu cầu sắt của các mẹ cũng tăng cao. Nếu cơ thể mẹ bầu không bổ sung thêm sắt sẽ gây ra bệnh thiếu máu.

Ăn tôm bổ sung Astaxanthin

Astaxanthin là một chất chống oxy hóa, chúng có tác dụng giảm viêm, chống nhức mỏi và tăng cường thị lực, giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư và việc hình thành các gốc tự do. Dưỡng chất này có nhiều trong tôm, đặc biệt là vỏ tôm. Vì vậy, các mẹ nên ăn tôm khi mang thai nhé!

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được các thắc mắc của mẹ bầu về vấn đề Tại sao nên ăn tôm khi mang thai. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và vui vẻ?

Nếu các mẹ bầu đang muốn muôn tôm sạch chất lượng hãy liên hệ Hải sản Khang Tường để được tư vấn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Để lại một bình luận

0985 696 616