Tôm nướng bơ tỏi – ăn là nghiền

Tôm nướng vốn là món ăn đã rất quen thuộc, thế nhưng tôm nướng bơ tỏi thì sao? Chút tỏi nướng sẽ làm tôm thơm lừng trong khi bơ sẽ giúp món ăn trở nên béo hơn, vỏ tôm cũng có độ bóng mượt hơn.

Tôm là một loại hải sản rất giàu đạm và canxi. Đối với món nướng thì bạn mua tôm he hoặc tôm sú là ngon nhất. Tôm he thì vỏ mỏng, nhiều thịt hơn, giá tôm to cũng cao hơn. Tôm sú giá vừa phải, vỏ dày hơn nhưng khi nướng lên cũng rất hấp dẫn. Khi thực hiện cách làm tôm nướng bơ tỏi, bạn cần lưu ý chọn được tôm tươi, sau đó là ướp và nướng sao cho ngon.

Tôm nướng bơ tỏi - hình ảnh của khách nhà Khang Tường
Tôm nướng bơ tỏi – hình ảnh của khách nhà Khang Tường

Nguyên liệu

200gram con tôm sú (hoặc tôm càng)
3 tép tỏi lớn
20g bơ mềm
15ml nước cốt chanh
40g phô mai mozzarella
Một ít lá mùi tây (khô hoặc tươi đều được)

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tôm, dùng kéo cắt hở phần vỏ lưng tôm ra rồi bỏ chỉ lưng đi.

Bước 2: Trộn các gia vị ướp

Bạn trộn bơ mềm + mùi tây + tỏi băm + nước cốt chanh cùng nhau trong một chén con.

Sau đó, bạn cho phần nhân vừa trộn lên thân từng con tôm, xoa đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một lớp phô mai và một ít mùi tây nữa lên trên và để ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Nướng tôm

Đối với cách nướng tôm bằng lò nướng: Bạn cho tôm vào lò nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút là có thể ăn được rồi.

Đối với cách nướng tôm thông thường: Sau khi tôm ướp xong, bạn cho tôm lên vỉ và nướng với than hoa nóng đến khi tôm chuyển đỏ, chín hẳn là dùng được.

Khi tôm chín, bạn chấm tôm với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều ngon.

Không quá khó để có một món tôm nướng bơ tỏi ngon đãi gia đình. Hương vị thơm phức của bơ tỏi và phô mai sẽ làm cho món ăn ngon thêm phần khó quên. Tôm nướng có thể làm nhanh vào một buổi tối trong bữa cơm gia đình, cũng có thể làm trong bữa tiệc, bữa liên hoan, ăn mừng tại nhà cùng với người thân hay bạn bè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon mỗi ngày dễ làm này!

Để lại một bình luận

0985 696 616