Bạn đã biết làm món Spaghetti hải sản chuẩn hương vị Ý chưa?

Spaghetti hải sản của Ý đã quá nổi tiếng. Đây là một món xào đơn giản nhưng đầy hấp dẫn. Bạn đã biết làm món mì vang danh này chưa? Cùng Hải sản Khang Tường học cách làm ngay và luôn nhé!

Hướng dẫn làm món Spaghetti hải sản chuẩn hương vị Ý

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g Mì ý (spaghetti)
  • 200g Tôm (bạn có thể tùy chọn: tôm sú, tôm he,…)
  • 200g Mực
  • 40 Kem tươi
  • 30 Bơ
  • 50g Cà rốt
  • 70g Hành tây
  • 10g Lá nguyệt quế
  • 30g Tỏi băm
  • 30g Gừng
  • 1/3 thìa canh Bột canh
  • 14 thìa canh Muối
  • 30ml Rượu trắng
  • Tiêu
  • 2 thìa Dầu ăn
  • Tương cà

Các bước thực hiện

Sơ chế hải sản

Sơ chế tôm:

Bạn hãy đem tôm đem ngâm với một muối trắng thể khử sạch.

Rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm và bỏ chỉ tôm.

Rửa tôm 1 lần nữa cho sạch trước khi đem đi chế biến.

Sơ chế mực:

Nắm chặt và kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.

Loại bỏ phần túi mực và tuyến tiêu hóa trên râu mực.

Rút xương sống màu trắng ra khỏi thân mực.

Xẻ dọc thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực.

Lột da mực ( bạn có thể dùng dao cho dễ)

Rửa sạch lại bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.

Thực hiện

Đun khoảng 2 lít nước,

Chờ nước sôi thì lần lượt cho rượu và gừng vào.

Cho tôm đã được sơ chế ở trên vào, chần sơ qua từ 3 – 4 phút, rồi vớt lên.

Cho mực đã được sơ chế vào, chần sơ mực qua cũng từ 3 – 4 phút, rồi vớt lên.

Luộc mì ý

Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi.

Cho 1/4 thìa canh muối và 2 thìa canh dầu ăn vào để giúp cho sợi mì đậm vị và không bị dính sau khi vớt ra.

Nước sôi cho lửa vừa luộc mì đến gần chín (thời gian luộc mì sẽ dao động từ 8 – 10 phút tùy theo loại mì – bạn có thể quan sát trên bao bì).

Khi mì đã chín, vớt ra rổ (rá, khay). Trộn với 1 chút dầu ăn hoặc dầu olive để mì không vón cục và dính lại với nhau.

Lưu ý: Để sợi mì không gãy và nát khi nấu thì khi nước sôi mới cho mì vào. Sau đó, khoảng 30 giây mì mềm ra, dùng kẹp hoặc đũa khuấy nhẹ theo như vòng tròn cho toàn bộ mì ngập trong nước. Không khuấy nhiều sẽ khiến sợi mì gãy.

Làm sốt

Cho chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 30g bơ vào tráng đều mặt chảo.

Bỏ 30g tỏi băm vào chảo. Khi tỏi đã có màu vàng và mùi thơm, bạn tiếp tục cho 70g hành tây và 50g cà rốt đã thái thành hạt lựu vào. Đảo đều để cà rốt đã chín và hành tây chín

Lần lượt cho 250g tương cà, 1/4 thìa canh tiêu, 1/3 thìa bột canh, 40ml kem tươi, 10g lá nguyệt quế vào hỗn hợp trên.

Nấu nước sốt đến khi sốt hơi sền sệt.

Tiếp đó cho tôm và mực vào và đảo đều.

Tiếp tục cho mì Ý đã ráo vào, xào mì và tôm mực cho đến khi tôm mực chín tới.

Nêm lại muối tiêu sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị, sau đó tắt bếp.

Chỉ cần thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành xong món Mỳ Spaghetti hải sản nổi tiếng thế giới rồi! Không quá khó phải không nào!

 

Để lại một bình luận

0985 696 616