Cách làm nen hải sản cực ngon không phải ai cũng biết!

Món ăn “thần sầu” mà ai ai cũng mê mẩn ngay lần ăn đầu tiên. Rất nhiều bạn đọc rất muốn biết cách làm món nem hải sản thần thánh này như thế nào!

Hướng dẫn chi tiết cách làm nem hải sản

Thơm - ngon-giòn-bổ
Thơm – ngon-giòn-bổ

Hãy cùng Hải sản Khang Tường xem hướng dẫn chi tiết cách làm món nem hải sản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi 500 gr(đã hấp chín)
  • Thịt ghẹ ( hoặc ghẹ) 300 gr ( đã hấp chín)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 miếng bánh đa nem (bánh cuộn)
  • 200 gr bột chiên giòn
  • 200 gr bột chiên xù
  • 150 gr sốt ( mayonnaise)
  • 200 gr tương ớt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng nước cốt chanh

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Để chọn được tôm tươi ngon bạn cần lưu ý những điều sau:

Tôm có vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng. Phần đầu, chân và đuôi tôm còn gắn chặt vào thân tôm. Đây là những đặc điểm tôm vẫn còn tươi hoặc chỉ mới ngộp.

Chỉ mua tôm có mùi đặc trưng của tôm tươi, không chọn tômcó mùi lạ hoặc mùi ôi thiu.

Tôm màu đục, tôm mềm nhũn, có mùi hôi, chảy nước, đầu và chân tôm lỏng lẻo hoặc đã chuyển đen là tôm ươn, không ngon, không nên lấy.

Cách chọn mua ghẹ ngon

Ghẹ cầm lên, lật ngửa và ấn nhẹ vào ức ghẹ. Nếu ghẹ không bị lõm là ghẹ chắc thịt.

Bạn nên chọn ghẹ vào ngày đầu tháng và cuối tháng (âm lịch) vì đây là thời điểm thịt ghẹ ngon. Bạn nên tránh mua vào thời điểm giữa tháng (âm lịch) vì đây là thời điểm ghẹ thay vỏ, thịt sẽ bị bở, ăn không ngon.

Thực hiện các bước

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Thịt tôm băm nhỏ nhưng không được quá nhuyễn .

Ướp hỗn hợp nem hải sản

Trộn hành tây, cà rốt, một chút muối hạt lại cùng với nhau.

Ngâm hỗn hợp khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn hãy bóp sao cho hết nước trong hỗn hợp hành tây, cà rốt.

Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn vào hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm đều sao cho ngấm gia vị.

Nếu muốn phần nhân nem có dược sự kết dính hơn, bạn có thể trộn thêm một quả trứng gà vào nha.

Pha bột

Cho bột chiên giòn hòa với một chút nước để tạo nên hỗn hợp bột mịn. Lưu ý bột không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

Gói nem

Đặt một miếng bánh đa nem lên trên một mặt phẳng ( bàn, mâm sạch), cho một thìa nhân vào trong bánh đa. Tiếp đó, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo (không để vỏ bánh đa bị rách nhé)

Rán nem hải sản

Nhúng miếng nem đã quận vào bát bột đã pha. Hãy nhúng ngập miếng nem để nem sẽ được bám bột đều và toàn bộ). Sau đó, lăn miếng nem đã nhúng vào bột chiên xù. Lăn qua lăn lại nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Cuối cùng cho nem vào chiên là được ( lưu ý để nhỏ lửa không bị cháy nem nhé)

Pha nước chấm ăn kèm nem hải sản

Cho muối, đường, nước mắm, nước cốt chanh cùng giấm ăn vào tô.

Khuấy cho đều tay.

Cho trứng gà vào chung một chiếc tô khác và đánh thật đều tay cho đến khi trứng bông lên.

Cho nửa hỗn hợp vừa khuấy vào trứng rồi đánh thật đều tay.

Khi trứng đã bông, bạn thêm tiếp nửa (1/2) chén dầu ăn vào. Dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Khi mà hỗn hợp trên đã đạt được một độ bông nhất định, cho thêm nửa (1/2) chỗ hỗn hợp pha còn lại vào trứng và đánh tiếp 3 – 4 phút nữa là được.

Cuối cùng cho hỗn hợp vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Rât dễ để thực hiện món nem hải sản hấp dẫn này phải không? Cùng lưu vào menu và triển khai luôn nhé!

 

Trả lời

0985 696 616