Súp bề bề ( tôm tích) là một trong những món ăn ngon được làm từ nguyên liệu chính là bề bề…. cùng với các loại rau củ. Đây chắc chắn là món súp cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng khó lòng từ chối trong những ngày sang Thu này. Hãy cùng Hải sản Khang Tường tìm hiểu cách làm súp hải sản vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng này nhé.
Hướng dẫn cách làm súp bề bề
Để làm súp bề bề thơm ngon bổ dưỡng cho mùa đông này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu làm súp bề bề
- Đậu phụ non : 200g
- Bề bề : 200g ( bạn có thể mua nonc bề bề ngon Tại Đây)
- Thịt cua : 150g
- Cà rốt : 50g
- Hạt ngô : 25g
- Nấm hương 10g
- 2 lòng trắng trứng gà đã được đánh tan
- Ngò rí
- Hành lá
- Bột năng
- Đường
- Tiêu
- Muối
- Hành
Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên là bạn có thể nấu được món bề bề cực thơm ngon dinh dưỡng.
Cách làm súp bề bề
Cách làm súp bề bề cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây là được.
Bước 1 :
Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên bạn cần làm. Đậu phụ non phải được thái thành từng miếng nhỏ. Bề bề cũng phải lột sạch vỏ ( bạn có thể mua nõn bề bề sẵn), sau đó rửa bề bề thật sạch và thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 :
Tiếp tục sơ chế rau củ.
Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi thái hạt lựu.
Ngâm nấm hương trong nước ấm sau đó băm nhỏ
Tách hạt ngô và rửa sạch.
Bước 3 :
Đem toàn bộ phần bột năng chuẩn bị bỏ ra bát và hòa với chút nước. Trộn đều hỗn hợp rồi để riêng.
Bước 4 :
Cho hành vào chảo dầu để phi thơm lên, sau đó cho 2/3 chỗ bề bề đã chuẩn bị vào trong chảo dầu rồi xào với một chút gia vị cho vừa ăn là được.
Bước 5 :
Đun sôi nồi nước, cho phần bề bề còn lại vào nồi để nấu để nước dùng thêm ngọt( nhớ bật nhỏ nửa). Sau đó, cho cà rốt, hạt ngô, nấm hương vào nồi súp để đun, đun thêm vài phút thì tiếp tục cho đậu phụ vào là được.
Bước 6 :
Sau khi đun được 2 phút, bạn chỉ cần nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.
Sau đó tiếp tục từ từ đổ hỗn hợp bột năng vào trong nồi súp, nhẹ nhàng khuấy đều cho tới khi nồi súp bắt đầu có độ sánh là được rồi nhé. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần thả lòng trắng trứng đã được đánh tan vào trong nồi súp, khuấy nhẹ theo một chiều để tạo thành từng sợi lòng trắng là được.
Đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành được món súp bề bề cực thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.
Với món súp thơm ngon này bạn chỉ cần ăn khi nóng là được. Thêm một chút rau mùi và hạt tiêu để tăng cường độ thơm ngon và đậm đà của món súp bề bề này nhé!