MẸO CHỌN HẢI SẢN TƯƠI NGON CỰC DỄ

Hải sản là nguồn thực phẩm qua trọng và phổ biến thực đơn ăn uống của người Việt. Chúng giúp các bà nội trợ chế biến ra cá món ăn cực ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn hải sản cho ngon. Cùng Hải sản Khang Tường tìm hiểu một số mẹo chọn hải sản tươi ngon cực dễ nhé!

Cách chọn tôm tươi

Hướng dẫn chọn tôm tươi
Hướng dẫn chọn tôm tươi

Đầu tiên, tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng. Phần đầu tôm phải dính chặt vào thân, các chân và càng vẫn còn nguyên.

Không nên mua tôm đã chuyên sang màu hồng đậm, đỏ, vàng. Tôm có đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu, bị ươn ăn không ngon và rất nguy hiểm, dễ bị ngộ độc.

Một số bí quyết chọn các loại tôm cụ thể:

Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.

Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong.

Cách chọn cua tươi

Hướng dẫn chọn cua tươi
Hướng dẫn chọn cua tươi

Cua biển phân thành 3 loại gồm:

  • Cua gạch,
  • Cua thịt,
  • Cua nước.

Đối với cua gạch và cua thịt: lấy tay ấn vào yếm cua, nếu yếm cứng thì cua có nhiều thịt.

Quan sát càng cua biển bằng mắt thường: càng mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua biển ngon nhìn bên ngoài sẽ thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

Cua biển tươi nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng. Cua chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn còn sắc nguyên.

Cách chọn ghẹ tươi

Hướng dẫn chọn ghẹ tươi
Hướng dẫn chọn ghẹ tươi

Ghẹ có nhiều loại như

  • Ghẹ đỏ,
  • Ghẹ ba chấm,
  • Ghẹ xanh…

Loai ghẹ ngon, nhiều thịt, bổ dưỡng nhất và được nhiều người thích nhất vẫn là ghẹ xanh.

Kinh nghiệm chọn:

Nên chọn con vừa phải (bằng bàn tay người lớn) sẽ nhiều thịt và ngon hơn, không nên chọn con quá lớn. Hãy chọn những con thật chắc bấm vào yếm không lún.

Nếu bạn là người thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo). Ghẹ nếu không lõm thì chắc thịt.

Nếu thích ăn con có gạch hãy chọn con cái. Loại này có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

Cách chọn mực tươi

mẹo chọn mực tươi
mẹo chọn mực tươi

Để chọn mực tươi thì nên chọn condày mình, trắng trong, thịt chắc không bị nát.

Mực nang: chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát. Lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

Mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.

Không chọn mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Cách chọn ngao,sò, ốc…không bị hỏng

Hướng dẫn cách chọn ngao,sò, nghêu,...
Hướng dẫn cách chọn ngao,sò, nghêu,…

Đối với sò, ngao, hến tươi thì vỏ khép chặt, nếu đang mở, chạm tay vào thì khép lại nhanh chóng, nước trong ruột nhiều và trong, mùi hơi tanh. Nếu ngược lại thì là có vấn đề.

Đối với ốc tươi, thân ốc nằm chặt trong vỏ hoặc chui mình ra khỏi vỏ và di động nhanh. Bạn chạm tay vào thì chúng chui thật nhanh vào vỏ. Vảy ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép kín lại. Ốc ươn thân nằm trong vỏ thành khối mềm nhũn. Vảy ốc thụt sâu vào trong vỏ.

Trên đây là một số mẹo chọn hải sản, bạn đã học được chưa? Nếu có nhu cầu mua hải sản ngon – tươi – sạch hãy liên hệ Hải sản Khang Tường nhé!

 


Toàn bộ sản phẩm hải sản của Khang Tường đều được đóng gói đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quý khách có thể đặt trực tiếp trên website hoặc liệ hệ số Hotline: 0985 696 616 để mua sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm hiện cũng được bài bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội (Sói Biển, Bác Tôm….) ,Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Đà Nẵng.

HỢP TÁC XÃ KHANG TƯỜNG

HOTLINE: 0985 696 616

ĐỊA CHỈ: GIAO AN, GIAO THỦY, NAM ĐỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985 696 616