Phụ nữa có thai nên ăn hải sản như nào cho hợp lý?

Như chúng ta đã biết, trong hải sản có chứa rất nhiều chất? Nhưng có phải vì thế mà ăn cáng nhiều càng tốt? Và phụ nữ có thai nên ăn hải sản như nào để bổ mà không gây ra thừa chất! Hãy cùng hải sản Khang Tường tìm hiểu nha!

Tác dụng của Hải sản đối với phụ nữ có thai

Tác dụng của hải sản đối với phụ nữ mang thai
Tác dụng của hải sản đối với phụ nữ mang thai

Hải sản là một trong những thực phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể con người.

Tác dụng

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương của bé.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Tốt cho khớp xương của bạn.
  • Duy trì thị lực.
  • Đẹp da.
  • Tăng cường trí óc.
  • Chống lại chứng trầm cảm.
  • Tăng cường sự tăng trưởng và sự phát triển của bào thai.
  • Giảm nguy cơ sinh non.
  • Cải thiện miễn dịch cho cơ thể.

Tuy nhiên, chế độ ăn hải sản của các thai phụ phải hợp lý. Dưỡng chất vừa đủ là tốt nhất cho cả mẹ lẫn con.

Phụ nữ có thai nên ăn hải sản như nào cho hợp lý?

Mẹ bầu ăn cá trong tam cá nguyệt thứ nhất giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân. Vì vậy, với phụ nữ mang thai nhưng việc bổ sung các dưỡng chất trong hải sản thực sự cần thiết.

Nên ăn hải sản như nào cho hợp lý
Nên ăn hải sản như nào cho hợp lý

Để bổ sung hải sản hợp lý, các mẹ bầu cần chú ý những đề sau khi bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn:

Mẹ bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau như:

  • Cua,
  • Tôm,
  • Ốc,
  • Cá nước ngọt,…
  • Và một số loại thủy, hải sản giàu chất sắt.

Một số loại phòng chứng thiếu máu ở mẹ bầu như: sò, tôm, cá mòi, trai…

Một tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân mà phụ nữ có thai nên ăn thường xuyên bao gồm:

  • Cá vược,
  • Cá hồi,
  • Cá mòi,
  • Cá trích, …

Các loại hải sản cho phụ nữ mang thai ăn cần được vệ sinh diệt khuẩn trước khi chế biến và cần được nấu chín.

Mẹ bầu không nên ăn nội tạng cá hay các loại dầu gan cá vì chúng chứa rất nhiều vitamin A. Bổ sung một lượng lớn vitamin A vào cơ thể người mẹ có thể gây hại cho em bé.

Phụ nữ mang thai cần hạn chế, tốt nhất là không ăn các loại

  • Sushi,
  • Gỏi cá,
  • Nộm cá sống…

Bởi vì, các món ăn này có chứa cá chưa được nấu chín dễ bị nhiễm khuẩn E.coli và sán nên có thể gây ngộ độc.

Mẹ bầu cũng cần thận trọng khi ăn các loài cá chứa hàm lượng thuỷ ngân cao bao gồm:

  • Cá mập,
  • Cá ngừ xanh,
  • Cá kiếm,
  • Cá kình,
  • Cá đuối,
  • Cá bơn,
  • Cá tuyết,
  • Cá chẻm (cá Barramundi),
  • Cá cam roughy,
  • Cá chỉ vàng…
  • Phụ nữ có thai phải thật cân nhắc khi ăn cá kình
    Phụ nữ có thai phải thật cân nhắc khi ăn cá kình

Để giúp phát triển não trẻ như DHA, mẹ bầu nên được bổ sung hàng ngày 1 lượng gần 80mg những dưỡng chất như

  • Sắt,
  • Acid folic,
  • Canxi,
  • Kẽm,
  • Iot,
  • Vitamin A, B, C,

tương đương với 1 lượng thức ăn lớn như 8 con tôm to, gần 4 quả trứng ngỗng hay 120g cá hồi.

Qua bài viết này, mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Từ đó, mọi người biết được những lưu ý trong chế độ ăn của phụ nữ mang thai. Từ đó, các mẹ bầu ăn hải sản như nào cho hợp lý.

Quý khách muốn mua hải sản tươi ngon liên hệ ngay Khang Tường nhé! Hải sản sạch, ngon và thuần tự nhiên.

Trả lời

0985 696 616