Quy Trình Sản Xuất Cá Vược Cắt Khúc Tại HTX Khang Tường

Các Vược hay còn được gọi một cái tên khác là cá Chẽm là một loại cá nổi tiếng dai ngọt , rất thơm và bổ dưỡng. Nhận thấy giá trị dinh dưỡng cao của loại cá này, Hợp tác xã (HTX) Khang Tường đã tiến hành quy hoạch và khai thác loại cá này tại vùng đất rừng ngập mặn Xuân Thủy của quê hương. Vậy quy trình sản xuất cá Vược cắt khúc tại HTX Khang Tường như nào? Mọi người cùng đọc bài viêt này nhé!

Sản phẩm cá vược cắt khúc tại HTX Khang Tường
Sản phẩm cá vược cắt khúc tại HTX Khang Tường

Rừng ngập mặt Xuân Thủy nơi nuôi trồng hoàn hảo loại cá Vược bổ dưỡng

Rừng ngập mặn Xuân Thủy là một bãi bồi rộng lớn nằm ở phí Nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội 150km về hướng Đông Nam thuộc địa phận tỉnh Nam Định. Tổng diện tích là 7.100 ha. Nhờ có phù sa màu mỡ của sông Hồng và biển, nơi đây đã tạo dựng nên khu đất ngập mặt với đa dạng và phong phú các loại động thực vật.

Hình ảnh một góc vùng đệm rừng ngập mặn
Hình ảnh một góc vùng đệm rừng ngập mặn

Tận dụng lợi thế cảu quê hương, Hợp tác xã Khang Tường đã tiến hành quy hoạch và đánh bắt các loại thủy hải sản tự nhiên để phục vụ nhu cầu của thị trường. Và, cá Vược cắt khúc cũng là sản phẩm được HTX sản xuất và được người tiêu dùng yêu thích.

Quy trình sản xuất cá Vược cắt khúc tại HTX Khang Tường

Cá Vược  ( cá Chẽm) là loại cá được đánh bắt từ thiên nhiên. Chúng sống được cả ở biển và nước ngọt. Đặc điểm nhận dạng: thân cá màu xám, thon dài, mõm nhọn, miệng cá rộng và hơi so le. Đây là loài cá rất giàu axit béo Omega 3, Protein, Vitamin A, Vtamin D, và một số khoáng chất như Natri, Kali. Theo sách của thầy Tuệ Tĩnh: “ Cá Chẽm có vị ngọt, tính mát, tác dụng lợi tiểu, an thai, hòa ngũ tạng, mạng gân xương, trừ chứng lao nhược..”

Hình ảnh cá vược vừa được đánh bắt lên
Hình ảnh cá vược vừa được đánh bắt lên

Đánh bắt cá Vược

Mỗi ngày, người dân sẽ dùng thuyền lớn để ra khu vực đệm rừng ngập mặn đánh bắt. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề người dân sẽ tìm kiếm được những khu vực nhiều cá vực hay sinh sống.

Cá Vược được HTX Khang Tường đánh bắt
Cá Vược được HTX Khang Tường đánh bắt

Các Vược tại HTX Khang Tường đều là cá được đánh bắt trên địa phận của địa phương nên vô cùng tươi ngon.

Sơ chế và cấp đông

Cá sau khi được đánh bắt về sẽ được sơ chế luôn ngay tại xưởng sản xuất. Cùng với đó, chúng được cắt khúng thành từng miếng và được bỏ vào túi sau đó hut chân không. Cuối cùng, sản phẩm cá Vược cắt khúc được đưa vào kho cấp đông để bảo quản.

 

Cá được cắt khúc và để trong túi hút chân không
Cá cắt khúc và để trong túi hút chân không

 

Cá Vược được bảo quản trong khó tủ đông
Cá Vược được bảo quản trong khó tủ đông

Đọc thêm: Các Món ngon Với cá Vược 

 Cách chọn cá biển tươu ngon, không hóa chất

Tận tâm với mỗi sản phẩm là châm ngôn làm việc của HTX Khang Tường. Mỗi một sản phẩm được đưa ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng nhất. Sản phẩm cá Vược cắt khúc đã được kiểm định và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên khách hàng hãy yên tâm mua và tin dùng sản phẩm. Hiện tại, sản phẩm đang có mặt ở các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội (Sói Biển, Bác Tôm….) ,Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Đà Nẵng.

 

HỢP TÁC XÃ KHANG TƯỜNG

Hotline: 0985 696 616 (Ms Thoa)

Địa chỉ: Xóm 6 xã Giao An, huyện Giao Thuỷ, Nam Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

0985 696 616