Top 3 món ăn được làm từ tôm sú ngon lạ miệng

Bạn đã quá chán với các món ăn lặp đi lặp lại. Vậy thì phải đọc ngay bài viết dưới đây. Top 3 món ăn được làm từ tôm sú ngon lạ miệng. Nắm vững các công thức này bữ ăn cả nhà chắc chắn ngày càng phong phú.

1.Súp rau củ tôm sú

Một tô canh tôm sú với rau củ đầy đủ dinh dưỡng.

Soup rau củ tôm sú
Soup rau củ tôm sú

Nguyên liệu

  • 350g tôm sú
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm
  • Hành tím
  • 1 củ của cải đường
  • 1 củ khoai tây
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Ngò thơm
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Tiêu
  • Nước mắm

Hướng dẫn cách làm

Tôm sú bóc hết vỏ bỏ đầu, đường chỉ đen. Chẻ đôi phần lưng tôm và dùng dao to đập. Ướp tôm cùng 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm.

Khoai tây, củ cải, cà rốt làm sạch, bỏ vỏ và cắt dáng ô cờ sao cho vừa ăn.

Cho hành tím vào xoong phi thơm vàng sau đó cho tô sú vào. Đảo tôm đều tay cho đến khi săn lại. Đổ nước vào sấp mặt của tôm.

Khi nước sôi, bạn cho tất cả củ đã cắt vào. Đun sôi trong 5 – 7 phút. Cuối cùng cho ngò thơm và lá hành. Gia giảm gia vị cho hợp khẩu vị.

Tôm sú nướng sa tế

Tôm sú nướng Sa tế
Tôm sú nướng Sa tế

Nguyên liệu

  • Tôm sú
  • Sa tế tôm
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Tỏi, hành băm nhuyễn
  • Ớt xay nguyễn
  • Muối, mì, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm

Làm sạch tôm. Cắt bỏ râu và chân tôm, bổ đôi sống lưng và để ráo nước. Như vậy, tôm sẽ dễ ướp hơn.

Tiến hành làm nước sốt:

  • 2 thìa tỏi băm
  • 1 thìa hành tím băm
  • 2 thìa ớt xay nhuyễn
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1,5 thìa muối tôm
  • 1 thìa bơ
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa hạt nêm
  • 5 thìa sa tế tôm

Trộn đều hỗ hợp trên để tạo thành nước sốt

Cho hỗn hợp đã trộn vào tôm sú và để ướp trong vòng 30 phút

Sau khi hỗn hợp đã ngấm kỹ, cho tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 160 và để 8 phút.

Chỉ đơn giản vậy bạn đã có một đĩa Tôm sú nướng trứng muối thơm ngon.

Tôm sú hấp bia

Tôm sú hấp bia
Tôm sú hấp bia

Nguyên liệu:

  • 450g tôm sú
  • 8 củ sả
  • 2 lon bia
  • Nồi hấp cách thủy
  • Muối
  • Tương ớt
  • ớt tươi
  • Mù tạt
  • Bột ngọt

Hướng dẫn cách làm

Làm sạch tôm sú. Cắt rau và chân ngâm nước muố pha loãng để khử sạch mùi sau đó rửa sạch lại.

Ướp tôm sú đã ráo nước và muối và để trong 5 phút.

Cắt gốc sả, bỏ cọng già rửa sạch và đập dập cắt khúc. Băm nhỏ ớt.

Đổ bia vào nồi sau đó bắc bếp. Đặt xửng hấp lên và rải một loạt sả lót dưới và đặt tôm lên trên, tiếp tục rải 1 lớp sả nữa lên tôm. Đậy vung và hấp trong vòng 10 phút cho đến khi tôm chín.

Gắp tôm ra đĩa và trang trí là xong.

 

Chỉ với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có được các món ăn ngon cho cả gia đình mình rồi. Cùng lưu vào và thực hiện luôn nha!

Chọn mua ngay tôm sú tại HTX Khang Tường. Tôm sú được nuôi tự nhiên tại đầm thuộc khu dự trữ sinh quyển VQG Xuân Thủy. Tôm nói không với cám và chất kích thích.

Đặt hàng ngay tại Website:https://khangtuong.vn/ hoặc qua Hotline: 0985 696 616

Bạn cũng có thể đến các các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội (Sói Biển, Bác Tôm….) ,Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Đà Nẵng để mua sản phẩm của Khang Tường.

Trả lời

0985 696 616