Bí kíp chọn và phân biệt các loại tôm đơn giản dễ hiểu.

Tôm biển là loại thực phẩm tự nhiên tươi ngon và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng trên thị trường cũng có rất nhiều loại tôm. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng và cách chế biến cũng khác phần nào. Hãy cùng Hải sản Khang Tường tìm hiểu và phân biệt các loại tôm nhé!

1.Tôm sú

Tôm sú là loại tôm biển được rất nhiều người săn đón. Đây được xem là một trong những loại hải sản mang lại giá trị kinh tế cao trên nhiều quốc gia. Tôm có kích thước khá lớn. Trung bình mỗi con sẽ dài khoảng 36cm và có thể nặng lên đến 650g. Tùy thuộc vào khu cực sinh sống màu sắc tôm sẽ có chút thay đổi khác nhau.

Một số món phổ biến được làm từ tôm sú: tôm sú hấp sả, tôm sú hấp dừa, tôm sú kho, tôm sú nướng, Soup rau củ cùng tôm sú,…

Mua tôm sú tươi ngon Tại Đây

Tôm sú
Tôm sú

2.Tôm he

Khác với tôm sú có vỏ cứng, đầu to, tôm he có vỏ rất mỏng ( có thể nhìn thấy thịt tôm), mềm và đầu nhỏ. Phần thân của tôm thuôn dài, đuôi có màu xanh. Sau khi làm chín tôm có màu hồng (đỏ) rất đẹp. Khi bóc phần vỏ ra ta có thể nhìn thấy các thớ thịt trắng hồng. Trong số đó, nhiều con có gạch đỏ au trông rất hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, tôm he thường được các đầu bếp nhà hàng sử dụng để chế biến và trang trí các món ăn. Không chỉ đẹp, tôm còn rất ngon thịt thơm ngọt ăn là nhớ.

Một số món phổ biến được làm từ tôm he: ruốc tôm he, tôm he chiên xù, tôm he rim mắm tỏi,…

Mua tôm he tươi ngon Tại Đây

Tôm he
Tôm he

3.Tôm rảo

Tôm rảo là một loại tôm biển từ tự nhiên. Tôm thường được thấy tại các đầm nước nuôi cá. Chúng tự sinh và tự lớn lên không thể nuôi giống. Vì vậy, loại tôm tự nhiên này rất sống rất khỏe và thịt rất săn chắc và ngọt. Trong 100g tôm có chứa:18.4g protid; 1.8 lipid; 1120 mg canxi; 150mg photpho; Protein; Axit amin thiết yếu; Vitamin A; Vitamin D;…

Một số món phổ biến được làm từ tôm rảo: tôm rảo chiên sốt trứng muối, chả giò tôm rảo cay,…

Mua tôm rảo Tại Đây

Tôm rảo
Tôm rảo

4.Tôm tích

Tôm tích hay còn có tên gọi khác là tôm thuyền, bề bề, tôm tít. Đây là loại tôm biển sống ở vùng biển ấm. Tôm tích có hình dáng hơi khác so vơi đa phần các loại tôm khác. Phần bụng chúng giống tôm nhưng thân lại có càng giống bò ngựa. Giống tôm này có thể thay đổi màu sắc của bản thân. Chúng to có thể bắt gặp chúng trong các trạng thái màu: nâu, xanh lục, hồng nhạt, đen và đôi khi một số con có thể phát quang.

Một số món phổ biến được làm từ tôm tích: tôm tích hấp sả, tôm tích chiên xù, tôm tích xào miến,…

Tôm tích
Tôm tích

5.Tôm sắt

Tôm sắt cũng nằm trong danh sách các loại tôm biển. Giống như cái tên của mình chúng có cái vỏ rất cứng. Phần bụng của tôm có màu cam đậm, phía lưng được chia ra thành nhiều đốt màu xanh-đen-trắng kế tiếp nhau.

Một số món phổ biến được làm từ tôm sắt: tôm sắt nấu canh bầu, tôm sắt rim mặn ngọt, tôm sắt nướng muối ớt,…

Tôm sắt
Tôm sắt

6. Tôm thẻ

Đây là loại tôm sống ở môi trường nước ngọt và thường là tôm nuôi. Chúng có màu trắng đục còn càng và râu có màu hơi nhạt. Quan sát phần bụng dưới của loại tôm thẻ có thể thấy 6 đốt dáng thon dài có có kích thước nhỏ. Loại tôm này thường được thấy nhiều ở các chợ và siêu thị.

Một số món phổ biến được làm từ tôm thẻ: tôm thẻ kho cháy cạnh,..

Tôm thẻ
Tôm thẻ

7. Tôm hùm

Chúng ta chẳng còn xa lạ với loại tôm này. Chúng được các tín đồ ăn uống phong tặng cho cái tên “ ông vua của loài tôm”. Nghe thôi đã thấy chất lượng phải không ạ. Đặc điểm của tôm hùm là thịt săn chắc cùng vị ngọt đặc biệt cùng hàm lượng chất dinh dưỡng cao. So với các loại tôm khác thì “ ông vua” này có hàm lượng omega 3 cao hơn hẳn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm hùm nhưng phổ biến nhất vẫn là: tôm hùm sao ( tôm hùm bông), tôm hùm baby, tôm hùm sen ( tôm hùm xanh) và tôm hùm tre.

Một số món phổ biến được làm từ tôm hùm: tôm hùm nướng bơ tỏi, tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm hấp bia,…

Tôm hùm
Tôm hùm

Trên đây là một số loại tôm phổ biến trên thị trường và được rất nhiều người yêu thích. Hy vọng với bài viết đơn giản này, mọi ngườ có thể dễ dàn phân biệt các loại tôm và chọn cho mình sản phẩm thích hợp.

 

HỢP TÁC XÃ KHANG TƯỜNG

HOTLINE: 0985 696 616

 

Trả lời

0985 696 616