Quy trình sản xuất nõn tôm he hấp Khang Tường

Nõn tôm he hấp luôn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vì mục đích tất cả mọi người đều được thưởng thức sản phẩm từ biển tươi ngon, HTX Khang Tường đã cho ra mắt sản phẩm nõn tôm he hấp Khang Tường. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất “ món quà của biển cả” này nhé!

Sản Phẩm nõn tôm he hấp Khang Tường
Sản Phẩm nõn tôm he hấp Khang Tường

Nõn tôm he hấp Khang Tường – Món đặc sản nhà nhà đều thích.

Tôm he ( tên tiếng Anh Prawn) là một loài tôm biển. Chúng có chiều dài 15 – 25cm. 1kg tôm sẽ có giao động từ 25 – 40 con tùy từng loại.

  • Tôm có đầu nhỏ, mắt xanh, vỏ mỏng màu hồng, mềm.
  • Phần thân cho màu tươi sáng ( xanh nhạt hoặc vàng), dáng thuôn dài.
  • Quan sát tôm he, chúng ta có thể thấy cả phần thịt bên trong xuyên quan lớp vỏ tôm bên ngoài.
Hình ảnh một góc vùng đệm rừng ngập mặn
Hình ảnh một góc vùng đệm rừng ngập mặn

Nõn tôm he hấp Khang Tường được làm từ từ loại tôm he tự nhiên ở rừng ngập mặn gần cửa sông Hồng. Tôm được đánh bắt tươi sông sau đó sơ chế đóng gói và đưa ra tiêu thụ. Đối với dân nghiền tôm, đây đích thức sẽ là món ăn “ thần sầu” không thể bỏ qua. Đặc biệt với những bạn đến từ những vùng không có biển thì món nõn tôm he hấp Khang Tường lại càng để lại ấn tượng sâu đậm hơn. Giờ đây, dù bạn ở Bắc hay Nam, trên núi hay dưới biển, ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn vẫn có thể thưởng thức được dễ dàng món tôm he vì đã có Khang Tường.

Quy trình sản xuất nõn tôm he hấp Khang Tường

Đánh bắt tôm he

Tôm he là sinh vật khá kén môi trường sống. Vì vậy, chúng chỉ có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên và không thể nuôi được. Bà con ngư dân tại hợp tác xã Khang Tường phải đến các khu vực tự nhiên tại khu vực rừng ngập mặn mà tôm thường sinh sống để đánh bắt.

Nguyên liệu làm nõn tôm he hấp phải là tôm he được đánh bắt tươi sống
Nguyên liệu làm nõn tôm he hấp phải là tôm he được đánh bắt tươi sống

Sơ chế

Sau khi được đánh bắt về, tôm he sẽ được rửa bằng nước sạch, hấp sơ và bỏ đầu, vỏ. Với cách chế biến này, tôm sẽ vẫn giữ nguyên được nguyên chất, ăn thơm ngọt, thịt tôm sẽ giai và săn chắc.

Để có được những nõn tôm he hấp Khang Tường ngon nhất, tất cả tôm he được đánh bắt về đều phải còn tươi sống.

Hình ảnh công nhân chế biến bóc tách vỏ tôm
Hình ảnh công nhân chế biến bóc tách vỏ tôm

Đóng gói và bảo quản

Nõn tôm sau khi sơ chế sẽ được đóng gói chuyên nghiệp. Toàn bộ nõn tôm được bảo quản trong túi hút chân không giúp tôm giữ được nguyên vị vào bảo quản tốt hơn. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản -2 đến 6°C.

Nõn tôm he hấp sau khi sơ chế vẫn giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng
Nõn tôm he hấp sau khi sơ chế vẫn giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của nõn tôm he hấp Khang Tường

Tôm he được đánh giá là loại tôm ngon, chắc, ngọt, bùi, đặc biệt, chúng có rất nhiều gạch béo gậy chạy dọc từ đầu đến hết phần đuôi. Đây cũng là loại thực phẩm cho giá trị dinh dưỡng cao.

  • Có chứa nhiều Vitamin B12, Protein, Sắt, Canxi, Omega-3, các loại khoáng chất khác,…
  • Sản phẩm lành đối với hệ tiêu hóa yếu ớt của trẻ em
  • Tốt cho xương
  • Kích thích tái tạo máu
  • Hạn chế quá trình lão hóa

Có thể mua nõn tôm he hấp Khang Tường ở đâu

Nếu quý khách hàng muốn mua sản phẩm của Khang Tường, quý khách có thể đặt trực tiếp trên website: khangtuong.vn hoặc liên hệ Hotline: 0985 696 616

Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm nõn tôm he hấp Khang Tường tại các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội (Sói Biển, Bác Tôm….) ,Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Đà Nẵng.

Trên đây là quy trình sản xuất nõn tôm he hấp tại HTX Khang Tường. Từng quá trình là cả một tâm huyết. Với chúng tôi, chất lượng làm nên uy tín.

Đọc thêm: Hướng dẫn chế biến 8 món ngon từ tôm cho bé bắt đầu ăn dặm

HỢP TÁC XÃ KHANG TƯỜNG

HOTLINE: 0985 696 616

Trả lời

0985 696 616